Chính Phủ Việt Nam chấp thuận kế hoạch cho phép Bitcoin như là 1 hình thức thanh toán.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông qua kế hoạch đưa ra một kế hoạch có thể dẫn đến sự công nhận chính thức các loại tiền tệ số như Bitcoin như một hình thức thanh toán trong nước vào năm 2018.

Trên cơ sở báo cáo của TTXVN, Thủ tướng Chính phủ đã ra lệnh cho ngân hàng trung ương, Bộ Tài chính và Bộ Công an nghiên cứu và soạn thảo một khung pháp lý để điều chỉnh tiền tệ ảo.

Quá trình đánh giá dự kiến hoàn thành vào tháng 8 năm 2018. Việc chuẩn bị các văn bản pháp luật cần thiết cho việc công nhận tiền kỹ thuật số trong khuôn khổ pháp lý cũng cần được hoàn thiện vào cuối năm.

Đồng thời, các quan chức Việt Nam được ủy quyền làm việc về một hệ thống thuế đối với tiền tệ số. Hệ thống sẽ xác định người sử dụng tiền tệ ảo trong nước sẽ bị đánh thuế như thế nào, dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 6 năm 2019.

Hơn nữa, các đề xuất về cách ngăn chặn và xử lý các vi phạm liên quan đến việc sử dụng mật mã sẽ được đệ trình để phê duyệt vào tháng Chín trong cùng năm.

Kế hoạch cũng kêu gọi sửa đổi các điều khoản về quyền sở hữu của Bộ luật Dân sự năm 2015 bao gồm các quy tắc nhằm bảo vệ quyền sở hữu tài sản của Việt Nam. Việc sửa đổi dự kiến cải thiện việc bảo vệ quyền và lợi ích của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Những động thái gần đây nhất của chính phủ Việt Nam nhằm tìm cách kiểm soát các đồng tiền số là một sự thay đổi hoàn toàn từ quan điểm thận trọng mà trước đó được thể hiện trong năm 2014.

Trong thời gian đó, ngân hàng Trung Ương Việt Nam đã nhiều lần cảnh báo mạnh mẽ người tiêu dùng về việc sử dụng các đồng tiền điện tử. Nó nhắc lại rằng người dùng sẽ không có bất kỳ sự bảo vệ gì nếu như họ bị ảnh hưởng bởi việc thua lỗ trong khi đầu tư vào tiền điện tử. Ngân hàng cũng đã cấm các tổ chức tín dụng cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền tệ ảo.

Nguồn cointelegraph.com.
https://cointelegraph.com/news/vietnamese-pm-approves-plan-to-authorize-bitcoin-as-form-of-payment

  • Từ khóa liên quan:

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *