Các rủi ro khi đầu tư online

Như các bạn đã biết thì “lợi nhuận” luôn đi kèm với “rủi ro“, nhiều bạn hỏi chúng tôi rằng “đầu tư vào cái này có rủi ro không anh?” hay “cái này có làm mình mất tiền không anh?”…v…v…xin trả lời các bạn một cách thẳng thắn rằng :”Đầu tư vào thị trường này (đầu tư online) hay tất cả các loại thị trường khác đều có rủi ro và nhất là thị trường online – đây là một dạng đầu tư xu thế mới với “lợi nhuận rất lớn” và không phải ai cũng biết, đã có rất rất nhiều người giàu lên một cách đột phá từ thị trường này nhưng song song với nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, bài viết này chúng tôi xin đề cập đến một số rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư online.

Có 3 loại rủi ro chính khi bạn đầu tư online :

  • Rủi ro về khả năng của bạn.
  • Rủi ro về thị trường tiền điện tử.
  • Rủi ro web site sập trong tương lai.
Rủi ro về khả năng của bạn

Rủi ro về khả năng của bạn có nghĩa là bạn không đủ kiến thức, chưa tìm hiểu kỹ về thị trường tiền điện tử này, và việc bạn không bảo vệ được tài khoản của bạn, dẫn tới việc bạn trữ tiền điện tử trong tài khoản nhưng bị ai đó biết được mật khẩu, vào tài khoản của bạn & chuyển hết tiền của bạn sang ví khác & bạn sẽ vĩnh viễn không biết được ai là người lấy.

Đặc biệt là phụ nữ và người lớn tuổi sử dụng trình duyệt máy tính rất hay dính các phần mềm độc hại dò mật khẩu, ăn cắp tài khoản, thay đổi địa chỉ ví Tiền điện tử nói chung…v..v…

 

Rủi ro này thì bạn phải tự bảo vệ, trên mạng luôn có những “kẻ cắp” như ngoài đời, và không chừng kẻ cắp đó là bạn bè người quen của bạn. Tài sản của bạn thì bạn phải tự giữ.

Rủi ro về thị trường điện tử 

Rủi ro tiếp theo là về biến động thị trường tiền điện tử ảnh hưởng tới tất cả các đồng coin, tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường sẽ giảm, dẫn tới nếu bạn trữ những  đồng tiền điện tử này thì sẽ bị lỗ và lúc đó thì không biết khi nào  nó lên lại.

 

Theo chúng tôi thì rủi ro này là thấp hơn cả, vì thị trường tiền điện tử đang phát triển đi lên, vốn hóa chỉ tầm hơn 100 tỷ USD và nhiều chuyên gia dự đoán có thể gấp nhiều lần trong vài năm tới.

Rủi ro về Website sập.

Trường hợp website sập, sàn lừa đảo không phải là không xảy ra, chỉ là thời điểm hiện tại thì chưa nhưng trong tương lai không có gì là không thể. Có khả năng hệ thống trả lãi chỉ là vỏ bọc cho 1 mô hình đa cấp trá hình ở đằng sau và thật chẳng may cho những người mới đầu tư vài ngày, 1- 2 tháng là những người bị thiệt hại.

Những sàn đa cấp mới còn ngày nào hoạt động rầm rộ như Vphp.biz, Bitkingdom, Eurobits,…Giờ đã lặng im không 1 tiếng sóng. Họ cũng đã từng cam kết rất dữ dội về tiềm năng, cơ hội, giàu lên nhanh chóng,…Nhiều người tưởng bở & nhận quả đắng.

Tuy có tương đối rủi ro nhưng hàng ngày ở Việt Nam vẫn có hàng ngàn người mua bán, giao dịch, đầu tư Tiền điện tử. Vì tiềm năng & những con số nó mang lại cho nhà đầu tư tới thời điểm hiện tại rất hấp dẫn.

Tôi khuyên những bạn nào có hứng thú với việc đầu tư vào thị trường này thì chỉ đầu tư với khoản tiền trong tầm kiểm soát của mình và trong thời điểm còn mới của nó.

  • Từ khóa liên quan:

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *